Thời điểm nào học IC3 là hợp lý?

Trải qua quá trình dạy IC3 GS4 đã dạy cho cả giảng viên và các bạn sinh viên, theo dõi kết quả thi mình rút ra mấy vấn đề sau trong việc chọn thời điểm học và thi IC3 như thế nào cho hiệu quả muốn chia sẻ với mọi người!
Về việc học IC3
-Trường hợp thứ nhất, các bạn là sinh viên sắp ra trường, hoặc sắp xin việc, thì khó có sự lựa chọn mà phải học ngay, tuy nhiên nên dành thời gian nghiêm túc cho việc học, có thể học trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nếu tập trung thì sẽ rất hiệu quả. Nếu được thì nên tránh việc học song song cả ngoại ngữ lẫn tin học và khó tập trung và kết quả là cả 2 đều không tốt. Học IC3 thời gian thường ngắn hơn học ngoại ngữ nên nếu được thì nên học trước hoặc sau khi học ngoại ngữ để tập trung ôn và thi cho hiệu quả!
– Trường hợp thứ hai đối với sinh viên chưa phải năm cuối, các e nên học vào đầu các kỳ học hoặc nghỉ hè, chỉ khoảng độ 3 đến 4 tuần là kết thúc một khóa học thôi. Tuyệt đối không nên nghe dụ dỗ trong những đợt cao điểm kiểm tra hoặc thi cử để đi học. Thời gian của các em thì các em là người rõ nhất, việc quan trọng nhất vẫn là thi học kỳ, IC3 thì học lúc nào cũng được, nên đừng nghe mồi chài mà đi học ảnh hưởng đến kết quả học tập ở trường. Nếu ai đó bảo việc đi học không mất thời gian và lôi kéo các em đi học trong khi đang thi học kỳ thì đó là việc làm vô trách nhiệm với kết quả người học. Cứ tập trung thi học kỳ cho tốt, sẽ có rất nhiều lớp để có thể học sau khi thi xong, nên chẳng phải vội vàng gì mạo hiểm vào thời gian bận rộn.
Có một số sinh viên đi học vẫn hay hỏi thầy có người bảo sắp đổi bộ đề, đó chỉ là thông tin bịa đặt để lôi kéo sinh viên đi học. Để có một bộ đề không hề đơn giản nên vài năm mới có sự thay đổi, sự thay đổi trong một giai đoạn ngắn nếu có chỉ là bổ sung thêm các câu mới vào ngân hàng câu hỏi. Tuy nhiên việc này chẳng có gì đáng ngại nếu các em học nghiêm túc và hiểu vấn đề. Điều này chỉ thực sự đáng ngại nếu các em chọn phương án học tủ và nghe tuyên truyền rằng học 2,3 tối là đỗ. Đúng là có những người bỏ rất ít thời gian học thuộc mà vẫn đỗ thật, nhưng cái đó phụ thuộc vào may mắn. Kiểu đi thi trúng tủ ấy. Nhưng nếu không muốn mạo hiểm với lệ phí khi thì các em không nên chọn cách này.
Về việc thi IC3
Nếu khóa học diễn ra trong thời gian ngắn và các em có thời gian để tập trung học, có đủ tự tin thì việc thi 3 module là khả thi và tiết kiệm. Tuy nhiên nếu khóa học diễn ra dài và khả năng nhớ chưa tốt thì nên chia ra tối thiểu 2 đợt thi, lần thi đầu tiên sẽ thi module dễ trước để có động lực và có kinh nghiệm cho việc thi các module sau!
Cuối cùng chúc các em ôn thi học kỳ cho tốt và có thể lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp để học và thi IC3 sao cho hiệu quả và tiết kiệm!
Thầy Hà TN

About admin

Hotline: 0965.456.555